ĐIỂM DANH NHỮNG MÓN ĂN ĐÀI LOAN GÂY THƯƠNG NHỚ CHO THỰC KHÁCH

Không chỉ có cảnh đẹp thiên nhiên, với những tín đồ ăn uống như mình, “Con Rồng châu Á” Đài Loan còn được ví như thiên đường với vô vàn món ngon nức tiếng như: trà sữa chân trâu, bánh bao, mì bò...

Không chỉ có cảnh đẹp thiên nhiên, với những tín đồ ăn uống như mình, “Con Rồng châu Á” Đài Loan còn được ví như thiên đường với vô vàn món ngon nức tiếng như: trà sữa chân trâu, bánh bao, mì bò...Tham gia hành trình khám phá Đài Loan 5 ngày của Hòa Bình Tourist vào hồi tháng 6 vừa rồi, mình có cơ hội được thưởng cơ man món ngon nhưng ấn tượng nhất trong đó phải kể đến những món sau:
Trà sữa trân châu
Trà sữa trân châu đã “càn quét” giới trẻ ở nhiều quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam nhưng với mình, ly trà sữa trân châu chính hiệu Đài Loan vẫn mang một sức hấp dẫn riêng, khó lòng cưỡng được. Vị béo của sữa, hương thơm nhẹ của trà, độ dai mềm của hạt trân châu là món quà hoàn hảo cho những ngày hè nóng nực. 
Đá bào vị xoài
Đến Đài Loan vào đúng thời điểm nắng nóng nên mình cũng không thể bỏ qua món đá bào vị xoài ngon nức tiếng. Xoài là loại quả đặc trưng của vùng nhiệt đới có vị ngọt dịu và chua nhẹ, hòa quyện trong những viên đá bào li ti mang lại cảm giác sung sướng khó tả...nghĩ lại mà phát thèm lên được!
Mì bò Youngkang:
Danh sách của mình được tiếp nối với món mì bò Yongkang. Thoạt nhìn món ăn này này sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến bò kho của Việt Nam. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở nước dùng trong, cay nhè nhẹ theo kiểu Tứ Xuyên (Trung Quốc). Miếng thịt bò rất to nhưng lại mềm, gân bò giòn giòn, sợi mì dai vừa phải tăng thêm hương vị cho món ăn. Bất cứ thực khách nào đã nếm qua đều bị mê mẩn món ăn này.
Đậu phụ thối
Đây là món ăn trứ danh của xứ Đài: Đậu phụ được để lên men, sau đó rán giòn, thêm nước sốt cay ngọt. Cũng bởi sự “nặng mùi” mà các tín đồ ẩm thực sẽ chia thành 2 trường phái: hoặc thích mê hoặc ghét cay ghét đắng món ăn này. 
Tiện thể nhắc tới đậu phụ thối, xứ Đài còn có một món đậu phụ thối nữa nhưng lại không thối chút nào! Đậu phụ được rán giòn rụm, ăn kèm với cải ngâm chua và nước chấm mặn mà sẽ kích thích vị giác vô cùng. Các bạn đừng nhầm lẫn nhé!
Trứng đúc hàu:
Đến Đài Loan mà không thưởng thức trứng đúc hàu quả là một thiếu sót lớn. Món ăn độc đáo, hấp dẫn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị của đất liền và biển cả. Trứng, hàu, rau thơm trộn lại với nhau rồi rán giòn, cho thêm chút sốt cay dậy vị. Món ăn này thưởng thức lúc nóng sẽ hấp dẫn hơn
Bánh bao kẹp thịt
Bánh bao thì quen thuộc quá rồi nhưng khi thưởng thức bánh bao kẹp thịt phiên bản Đài, bạn sẽ bị ấn tượng ngay với lớp vỏ bánh thơm mềm gập đôi. Bên trong là thịt heo hầm, bắp cải muối, lạc giã nhuyễn và rau thơm. Chỉ cần cắn một miếng thật to, hương vị chua, mặn, ngọt, béo sẽ hòa quyện trong miệng, tạo nên trải nghiệm vị giác tuyệt vời.
Bánh bao áp chảo
Mình là một Fan bự của bánh bao cũng không thể bỏ qua phiên bản bánh bao áp chảo! Lớp vỏ bánh vừa xốp mềm, vừa giòn tan kết hợp với nhân thịt đậm đà đẫm nước tạo ra một hương vị độc đáo,mình ăn mãi mà không biết chán là gì luôn. Bánh bao áp chảo của Đài Loan to hơn và được úp ngược khi cho vào chảo, khác với phiên bản Thượng Hải.
Gà rán:
Thịt gà được cắt thành các miếng vừa ăn, ướp gia vị, tẩm bột rồi rán giòn. Sau đó, người bán sẽ rắc thêm chút muối, tiêu và húng quế rán giòn lên trên. Đây là món ăn khuya được nhiều người Đài Loan yêu thích. 
Bánh kếp hành: 
Chẳng gì hấp dẫn hơn một chiếc bánh kếp hành từ từ được xé ra, thêm phô mai và trứng. Mùi thơm tuyệt diệu từ hành và vị bùi của bột tạo nên sức lôi cuốn với thực khách và chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi thưởng thức món bánh này! 
Thế giới ẩm thực ở Đài Loan phong phú đến mức bạn cần dành nhiều ngày dài và một chiếc bao tử thật to để “tiêu hóa” hết những món ăn ngon miệng trên. Và còn vô số món ăn hấp dẫn khác nữa đang chờ đợi bạn. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi Đài Loancùng Hòa bình Tourist một ngày gần nhất bạn nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến